Top 10 điểm du lịch nổi tiếng ở Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo được xem là điểm du lịch biển khám phá thiên nhiên hoang sơ thu hút nhiều khách du lịch nhất hiện nay. Côn Đảo với nhiều bãi biển đẹp hoang sơ. Du lịch Côn Đảo luôn thu hút du khách, đặc biệt là trong những tháng mùa hè. Ở Côn Đảo có rất nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử đã trở thành những điểm du lịch nổi tiếng mà bạn nên đến một lần khi đến đây tham quan nhé!

0 244

1. Nhà tù Côn Đảo:

Là nơi mà thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xây dựng với hàng trăm xà lim, phòng giam, phòng biệt lập để giam cầm, đày ải những người Việt yêu nước và tù chính trị. Đặc biệt là hệ thống Chuồng Cọp nổi tiếng bạo tàn, đã làm chấn động cả Thế giới khi nó bị phát hiện.

Top 10 điểm du lịch nổi tiếng ở Côn Đảo
Du lịch Côn Đảo thăm Chuồng Cọp – Nhà tù Côn Đảo

2. Dinh Chúa Đảo:

Nhà Chúa Đảo là đầu não của bộ máy cai trị hệ thống Nhà tù Côn Đảo, là nơi ở, làm việc của 53 đời chúa đảo trong 113 năm từ 1862-1975. Có hàng chục tù nhân đã phải lao động khổ sai phục vụ cho cuộc sống đế vương của các tên chúa đảo. Nhà Chúa đảo thể hiện cuộc sống xa hoa của địch thống trị bên cạnh cuộc sống khổ ải, đói khát cùng đòn roi của người tù phải chịu đựng.

Top 10 điểm du lịch nổi tiếng ở Côn Đảo 2
Du lịch Côn Đảo thăm Dinh Chúa Đảo – Côn Đảo

3. Miếu bà Phi Yến:

Còn được gọi là chùa An Sơn, nơi thờ bà Phi Yến, thứ phi của chúa Nguyễn Ánh. Bà Phi Yến đã can ngăn việc bán nước cầu vinh của Nguyễn Ánh.

Top 10 điểm du lịch nổi tiếng ở Côn Đảo 3
 Du lịch Côn Đảo thăm Miếu Bà Phi Yến

4. Chùa Núi Một:

Chùa Núi Một ở Côn Đảo được xây dựng trên một vị trí đẹp, nhìn về hướng đông, chiêm ngưỡng được nhiều phong cảnh tuyệt vời của Côn Đảo. Đến du lịch Côn Đảo, từ Chùa Núi Một, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và vịnh Công Sơn, hồ An Hải.

Top 10 điểm du lịch nổi tiếng ở Côn Đảo 4
Du lịch Côn Đảo – Cảnh quan Chùa Núi Một

5. Bãi Nhát:

Trang News của Australia đã bình chọn Bãi Nhát – Côn Đảo là một trong 6 bãi biển đẹp, hoang sơ ở châu Á mà mọi người nên ghé thăm trước khi chúng trở nên náo nhiệt, sôi động…

Top 10 điểm du lịch nổi tiếng ở Côn Đảo 5
Du lịch Côn Đảo – Bãi Nhát

6. Cơ sở nuôi cấy ngọc trai:

Tìm hiểu quy trình nuôi cấy và chiêm ngưỡng những viên ngọc trai tuyệt đẹp từ vùng biển Côn Đảo. Bạn có thể mua những viên ngọc chai tuyệt đẹp tại đây về  làm nữ trang hay làm món quà có giá trị cho người thân.

Top 10 điểm du lịch nổi tiếng ở Côn Đảo 6
Ngọc trai Côn Đảo

7. Bãi Đầm Trầu:

Đầm Trầu là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Côn Đảo với làn nước xanh trong như ngọc, bờ cát dài mịn màng, được bao quanh bởi núi đồi xanh ngút ngàn.

Top 10 điểm du lịch nổi tiếng ở Côn Đảo 7
Du lịch Côn Đảo thăm bãi Đầm Trầu

8. Hòn Bảy Cạnh:

Là hòn đảo lớn thứ hai trong số 16 hòn đảo của quần đảo Côn Đảo. Hòn Bảy Cạnh là nơi có số lượng rùa biển lên bờ làm tổ đẻ trứng nhiều nhất Việt Nam, lên tới 20 cá thể mỗi đêm vào mùa rùa sinh sản. Du lịch Côn Đảo, đi tour Côn Đảo, đến với Hòn Bảy Cạnh, bạn sẽ có dịp để khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn, lặn ngắm san hô.

Top 10 điểm du lịch nổi tiếng ở Côn Đảo 8
 Du lịch Côn Đảo – Xem cán bộ kiểm lâm “đỡ đẻ” cho rùa Vích ở Côn Đảo

9. Hòn Bà:

Hòn Bà là hòn đảo lớn thứ 3 trong số 16 hòn đảo nhỏ của Côn Đảo. Hòn Bà được du khách từ khắp bốn phương ưa thích khi đến thăm Côn Đảo, đi tour du lịch Côn Đảo. Đến Hòn Bà, du khách có thể dễ dàng tìm thấy những bãi biển đẹp, hệ sinh thái rừng và rừng ngập mặn đa dạng với nhiều loài thực vật và động vật quý hiếm.

Top 10 điểm du lịch nổi tiếng ở Côn Đảo 9
Hòn Bà nhìn từ đỉnh núi Thánh Giá

10. Hòn Tài:

Hòn Tài hấp dẫn khi du khách du lịch Côn Đảo đến nghỉ dưỡng, tham quan, ngắm cảnh, lặn ngắm san hô, xem rùa đẻ trứng, xem khỉ mặt đỏ, khám phá thiên nhiên biển đảo.

Top 10 điểm du lịch nổi tiếng ở Côn Đảo 10
Du lịch Côn Đảo xem và cho khỉ mặt đỏ ăn

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.